Các dịch vụ:

Quà tặng trống đồng

Trống đồng là quốc bảo của Việt Nam và cũng làQuà tặng trống đồng được xem là món quà lưu niệm vừa trang trọng, vừa thể hiện được tinh thần dân tộc cao cả. Vì thế sản phẩm này thường được làm quà tặng doanh nghiệp, quà cho chính khách nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tặng phẩm này qua bài viết dưới đây.

Trống đồng cổ trưng bày trong viện bảo tàng

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng, xuất hiện từ thời đại đồ đồng. Chúng hiện diện tại khu vực Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc. Trống đồng tượng trưng cho quyền lực và tôn giáo, tín ngưỡng. Chính vì thế có rất nhiều truyền thuyết khác nhau nói về trống đồng.

Theo truyền thuyết, có một vị thần tự xưng là Thần Đồng Cổ, tức là thần trống đồng. Thần đã giúp hộ nước suốt bao triều đại nước Nam, từ thời Vua Hùng, đến nhà Lý, nhà Trần… Trống đồng xuất hiện trong mọi sinh hoạt của con người. Từ nghi lễ tôn giáo, trong các lễ hội, cho đến khi ra chiến trận. Trống đồng được coi là biểu tượng quyền lực và chỉ thuộc về người thủ lĩnh cao nhất. Người thủ lĩnh càng mạnh thì chiếc trống càng to đẹp, nguy nga. Cũng chính vì thế mà khi con người chết đi, trống đồng thường được chôn theo coi như là tài sản riêng và rất quý giá. Đây cũng là một trong những lý do vì sao quà tặng trống đồng ngày nay được mọi người trân trọng.

Tại vùng đất Thanh Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ là nơi duy nhất vẫn còn ngày hội trống đồng. Đây là ngày hội của dân tộc Mường. Ở các địa phương khác, các hoạt động liên quan đến trống đồng dường như vắng bóng. Các dân tộc Khơ Mú, Lô Lô, Mường vẫn sử dụng trống đồng để làm nhạc cụ, biểu diễn trong nghi thức đưa người chết về bên kia thế giới. Ngoài ra không sử dụng vào bất kỳ trường hợp nào khác.

Hiện nay, tại nhiều bảo tàng vẫn còn lưu giữ và trưng bày hàng trăm chiếc trống đồng cổ. Và gần đây, Nhà nước đã chủ trương khôi phục tập tục đánh trồng đồng vào ngày giỗ Tổ các Vua Hùng ngày 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Theo một số tài liệu cũ, từ năm 1682 tại phương Tây đã có người biết về trống đồng. Tuy nhiên, mãu đến thế kỷ 19 mới có học giả bàn về nhạc cụ độc đáo này. Nhưng học giả lại là người phương Tây. Có rất nhiều ý kiến khác nhau. Học giả Hirth cho rằng, trống đồng là của người Trung Quốc sáng chế.

Nhưng De Grooth lại cho rằng, nhạc cụ này là của người Việt cổ. Năm 1902, nhà khảo cổ học người Áo – Franz Heger khẳng định, trống đồng xuất phát từ miền Bắc Việt Nam. Ông cho rằng các cuộc tìm kiếm về trống đồng nên bắt đầu từ vùng đất này. Nhưng tất cả vẫn chỉ dừng lại ở đó.

Các học giả Việt Nam và Trung Quốc bắt đầu chiếm lĩnh nghiên cứu về trống đầu vào những năm 1950. Đến cuối những năm 1970, đầu những năm 1980, cuộc tranh luận xung quanh việc phân loại trống, niên đại trống, ý nghĩa họa tiết nổ ra. Trong đó, gay gắt nhất vẫn là chủ đề trống đồng xuất phát từ đâu? Miền Nam Trung Quốc hay miền Bắc Việt Nam. Có rất nhiều giả thuyết và bằng chứng đưa ra để minh ý kiến của mỗi bên. Nhưng vẫn chưa đi đến một kết luận thống nhất.Trên thực tế, khi trống đồng xuất hiện, đường biên giới giữa Bắc Việt Nam và Nam Trung Quốc không hề tồn tại. Học giả Charles Higham cho rằng, trống đồng được tạo ra bởi một nhóm các xã hội có tổ chức ngày càng phức tạp. Họ sinh sống trải dài trên địa bàn biên giới Việt – Trung ngày nay. Trong quá trình trao đổi hàng hóa, tư tưởng và cùng chống lại sự bành trướng của phía bắc, họ đã tạo ra trống đồng. Quan điểm này của Charles Higham tương đồng với các nhà nghiên cứu phương Tây khác và cả Việt Nam, Trung Quốc. Họ thống nhất với nhau ở một giả thuyết chung rằng, trống đồng là sản phẩm của người Lạc Việt. Đây là tộc người Việt cổ có địa bàn sinh sống trải dài từ miền Nam Trung Quốc tới miền Bắc Việt Nam.

+ Trống đồng thể hiện nét sinh hoạt của người Việt cổ ngay trên mặt trống. Đó là các hình ảnh có tính biểu tượng cao và thường thấy trong văn hóa thờ cúng. Ví dụ như hình tượng chim lạc, mặt trời, mặt trăng, con người cổ đại, gà, hươu… Trên mặt trống cũng thể hiện sự chuyển động của thời gian trong một năm theo cách rất riêng của người Việt cổ.

Họ đưa cả hình ảnh trang phục thời mình lên mặt trống như váy, khố, áo hai vạt… Trên nhiều chiếc trống đồng khai quật được còn xuất hiện hình ảnh của các vũ điệu. Thể hiện ở hình ảnh nhóm 3-7 người cầm kèn, mặt nạ, vũ khí tụ họp lại với nhau. Nghệ thuật kiến trúc thời bấy giờ cũng được thể hiện rất rõ ràng.

Hình ảnh nhà sàn mái tròn, nhà sàn mái cong được còn hiển hiện rõ nét trên mặt trống. Đây là lối kiến trúc nhà ở của người Việt xưa. Các món quà tặng trống đồng ngày nay cũng lấy cảm hứng từ những hình ảnh rất sinh động này.

+ Trống đồng là nhạc cụ đại diện của người Việt. Trống đồng thể hiện rõ nét cho sự phát triển đời sống tinh thần của người dân Việt. Điều này được chứng minh rất rõ ràng trong các bản nhạc xưa của dân tộc Việt. Tiếng trống đồng vang lên thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa mọi người với nhau. Các sinh hoạt văn hóa cũng trở nên phong phú và sinh động hơn. Trống đồng còn được dùng để kêu gọi, tập hợp quân sĩ khi tham gia chiến trận. Chúng thể hiện sự uy dũng và hiên ngang của người Việt khi đối diện với kẻ thù.

Trống đồng là biểu tượng văn hóa của người Việt. Những món quà tặng trống đồng dành cho khách nước ngoài được coi như cách giới thiệu hình ảnh dân tộc.

Theo phong thủy, các họa tiết trống đồng có sinh khí tốt

Các hình ảnh, họa tiết trên mặt trống đồng thể hiện nhân sinh quan của người xưa về cuộc sống con người và tự nhiên. Hình ảnh ấy là sự đúc kết tất cả những gì nổi bật nhất mà con người thu nhận được, thể hiện cho niềm tin của con người về thế giới tự nhiên. Chính vì thế, theo quan điểm dân gian, trống đồng mang ý nghĩa tâm linh và có giá trị về mặt phong thủy rất lớn.

Được làm từ các chất liệu kim khí như đồng, vàng… trống đồng được coi là vật phẩm sinh khí tốt. Chúng có khả năng xua đuổi tà ma. Ánh sáng tâm linh từ mặt trời thể hiện ở mặt trống có tác dụng chiếu sáng, xua đi các khí xấu trong không gian chứa nó.

Chính vì thế, lựa chọn một món quà tặng trống đồng để trong phòng khách sẽ mang lại điều may mắn. Đặt trong phòng làm việc sẽ khiến cho kinh doanh buôn bán phát tài. Công việc liên tục thăng tiến và ngày càng thành công.

Quà tặng trống đồng sẽ là một tặng phẩm cực kỳ ý nghĩa dành cho người quan trọng.
– Tranh trống đồng nên treo ở đâu hợp phong thủy?

Cụ thể hướng treo tranh trống đồng phong thủy

Là vật phẩm phong thủy sinh khí tốt, nhưng quà tặng trống đồng cần được đặt đúng vị trí. Tranh trống đồng cần chú ý trong cách treo để hội tụ khí tốt một cách hiệu quả nhất.

+ Treo tranh theo yếu tố thời gian trên mặt trống. Trên mặt trống đồng thường thể hiện đầy đủ 04 phương Đông – Tây – Nam – Bắc. Đồng thời thể hiện những cột mốc giao mùa Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Đi theo trục Bắc Nam, tiết đông chí là ngày đầu năm thiên văn. Lúc này vạn vật bừng tỉnh, mầm non nhú lên. Nếu tinh ý, chúng ta có thể thấy hình ảnh người trong nhà sàn vừa tỉnh giấc.

Nếu nối thẳng ra sẽ là ngày Hạ chí. Thời điểm mọi người phả ra đồng để làm việc. Theo đó, các hướng Đông – xuân phân, Tây – Thu phân cũng có những đặc điển riêng trong đời sống con người. Khi đặt quà tặng trống đồng hoặc treo tranh trống đồng, quý khách cần chú ý để chọn hướng treo cho phù hợp.

+ Treo tranh trống đồng hay chọn vị trí đặt quà tặng trống đồng cần chú ý đến yếu tố ngũ hành. Quý khách cần lưu ý đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, để tăng tương sinh và tránh tương khắc. Quà tặng trống đồng nói chung và tranh trống đồng nói riêng được xem là thuộc hành Kim.

Vì vậy, quý khách không đặt qua tang trong dong hoặc treo gần các đồ vật hoặc đặt trong không gian nặng tính Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không sinh ra được khí tốt, ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như sức khỏe của con người.Một chiếc trống đồng thu nhỏ sang trọng

Quả trống đồng mạ vàng là món quà tặng trống đồng được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chất liệu cao cấp từ vàng 24k khẳng định đẳng cấp của người tặng. Đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với người nhận tặng phẩm. Đây được đánh giá là bản sao hoàn hảo của chiếc trống đồng huyền thoại.

Từng hình tượng trên mặt trống, đến các chi tiết xung quanh quả trống đều được đúc rất rõ nét. Cách mạ vàng cũng rất ấn tượng, tạo nên sự sang trọng cho món tặng phẩm. Khi nhận trên tay món quà tặng này, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng.

Tranh trống đồng mạ vàng

Bên cạnh những biểu trưng trống đồng thu nhỏ, quý khách có thể lựa chọn tranh trống đồng để làm quà tặng cũng rất ấn tượng. Mặt trống đồng được thiết kế trên chất liệu vàng 24k cực kỳ cao cấp. Ánh vàng có sức thu hút mọi ánh nhìn dù xung quanh nó có thể có vô số những vật phẩm khác lấp lánh không kém. Các hình ảnh từ mặt trời, con người, nhà cửa, hươu, chim lạc việt được chế tác rất tinh tế và rõ nét.

Bất kể ai nhìn vào quà tặng trống đồng này đều sẽ bị ấn tượng ngay lập tức. Thêm vào đó, các chi tiết khác nhu khung tranh, vải nền, giấy bo tranh đều là chất liệu cao cấp và được thiết kế ấn tượng. Quý khách không nên bỏ qua món tặng phẩm tinh tế này.
– Mặt trống đồng đúc vàng 24k

Mặt trống đúc vàng là món quà tặng trống đồng được nhiều khách hàng ưng ý và đánh giá cao. Với chất liệu vàng 24k cao cấp, món quà tặng đẳng cấp này sẽ làm xiêu lòng tất cả mọi người được nhận. Không chỉ bởi giá trị vật chất mà nó mang lại. Mà còn bởi chúng rất ý nghĩa và đẹp mắt. Một tặng phẩm hội tụ đủ mọi yếu tố từ chất lượng, thẩm mỹ đến giá trị biểu đạt thì không thể nào từ chối được. Quý khách có thể tặng riêng mặt trống đồng hoặc tặng kèm đến gỗ đều phù hợp.
– Mặt trống đồng đúc vàng đế hoa sen

Quà tặng trống đồng mang ý nghĩa giới thiệu văn hóa dân tộc

Món quà tặng trống đồng tinh tế này được đánh giá là một trong những quà tặng ngoại giao ấn tượng nhất. Sự kết hợp giữa hai biểu tượng linh hồn Việt là hoa sen và trống đồng, tặng phẩm thể hiện lòng tự hào dân tộc sâu sắc. Đồng thời sẽ là một cách giới thiệu đầy đủ và sinh động về văn hóa Việt, tinh thần người Việt đến các vị khách phương xa.

Tặng phẩm còn ấn tượng ở chất liệu mạ vàng cao cấp và cách chế tác tinh xảo. Từng chi tiết đều rất khéo léo và tỉ mỉ. Chắc chắn những người làm ra vật phẩm này phải có bàn tay tài hoa và vô cùng tinh tế.
– Mặt trống đồng bằng gỗ

Chất liệu đồng truyền thống

Mặt trống được đúc bằng đồng, đặt trên giá bằng gỗ gụ cực kỳ chắc chắn và vững chãi. Với những ai yêu thích phong cách cổ điển hoặc đang tìm kiếm một vật phẩm trưng bày ấn tượng, thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Vật phẩm giữ nguyên được những dấu ấn của trống đồng Đông Sơn cổ. Từ hình ảnh, chất liệu cho đến màu sắc đều toát lên vẻ đẹp rất lôi cuốn.
– Mặt trống đồng hình bản đồ

Một vật phẩm đậm nét dân tộc

Nhắc đến trống đồng, người ta đã nghĩ ngay đến nền văn minh lúa nước. Khi kết hợp với hình ảnh bản đồ chữ S của Việt Nam lại càng khẳng định được giá trị dân tộc sâu sắc. Vật phẩm này là một sự sáng tạo tuyệt vời. Vẫn giữ nguyên được hồn mạch của trống đồng, lại thêm những hình tượng tiêu biểu của đất nước. Chắc chắn đây sẽ là món quà tặng trống đồng ấn tượng trong mắt người nhận.
– Đồng hồ mặt trống đồng
Sản phẩm của MT Gold Art mang giá trị văn hóa sâu sắc

Để mua trống đồng làm quà tặng chất lượng, quý khách hãy chọn đúng địa chỉ uy tín. MT Gold Art sẽ là điểm đến lý tưởng để chọn lựa những món quà ý nghĩa.

Thương hiệu MT Gold Art nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm quà tặng cao cấp. Trong đó, quà tặng trống đồng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả. Các sản phẩm được chế tác bởi bàn tay các nghệ nhân tài hoa. Từng chi tiết được uốn nắn và tính toán một cách tỉ mỉ. Khiến cho vật phẩm có hồn và sống động như hình tượng trống đồng thật. Có thể khẳng định rằng, mỗi tặng phẩm tại MT Gold Art đều chứa đựng giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ rất cao.

Trống đồng không chỉ là một loại nhạc cụ độc đáo mà nó còn là biểu tượng đặc trưng cho quyền lực, tôn giáo… Ngay từ thời xa xưa, trống đồng đã mang một nét tiêu biểu riêng cho văn hóa người Việt cổ.

Xem thêm: Quà tặng cho người nước ngoài, đối tác nước ngoài

Chính vì vậy trong những năm gần đây, Trống đồng mạ vàng thường được sử dụng làm quà tặng cao cấp đối ngoại, để tặng các quan khách, người nước ngoài khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Và Karalux vinh dự được lựa chọn là nhà cung cấp, đơn vị chế tác mẫu quà tặng đặc biệt này

Trống đồng biểu tượng văn hóa, cội nguồn dân tộc Việt Nam

Tại sao lựa chọn trống đồng làm quà tặng lưu niệm?

Trống đồng với hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam. Trống đồng đã trở thành quà tặng độc đáo cho người thân đặc biệt là khách Quốc tế.

Trống đồng được coi là biểu tượng quyền lực của các vị thủ lĩnh, những người có thế lực, uy quyền. Căn phòng hay nơi bạn làm việc có bày trí một chiếc trống đồng sẽ làm tôn lên được sức mạnh tiềm tàng trong bạn, toát lên một vẻ hùng mạnh cho không gian làm việc đồng thời thể hiện được tình yêu, lòng biết ơn tới những vị lãnh tụ tối cao của dân tộc Việt Nam.

Trống đồng mạ vàng quà tặng cao cấp, độc đáo mang thương hiệu Karalux

Đặc biệt những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế thì món quà ý nghĩa hơn cả là chiếc trống đồng mạ vàng . Nó sẽ làm cho không gian làm việc thêm sang trọng hơn. Đồng thời, những vị khách viếng thăm chắc hẳn sẽ có những cái nhìn đầy ngưỡng mộ với gia chủ.

    Xem giá: Quà tặng trống đồng mạ vàng Karalux

Trống đồng với quan niệm phong thuỷ

Trống đồng mạ vàng còn là món quà tặng cao cấp, sang trọng. Theo các nhà phong thủy thì mặt trống đồng hình tròn không những là biểu tượng của dương mà còn là biểu tượng của kim. Thuần dương mà hình tròn thuộc kim, hình trống đồng là hình Madala (tức là miêu tả sự vận động của vũ trụ mang giá trị tinh thần rất cao cấp.

Hình tượng và nội dung đều là dương nên trống đồng mang tính cực dương), cho nên trống đồng chỉ sử dụng ở những nhà thực sự có quyền lực. Nó là biểu tượng cho quyền lực trên mọi lĩnh vực (quyền lực trí tuệ, quyền lực ngôn luận, quyền lực hành chánh,…).

Trống đồng mạ vàng là quà tặng cao cấp, độc đáo tặng cho người thân hoặc bạn bè nước ngoài. Trống đồng không những làm quà tặng mà còn mang ý nghĩa gửi gắm những thông điệp quảng bá vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Ngày nay, món quà tặng, quà lưu niệm được chọn nhiều nhất gắn với truyền thống lịch sử của dân tộc là quả trống đồng mini. Các gia chủ có thể sử dụng quả trống này như một vật để trang trí trên bàn làm việc hoặc sử dụng để làm món quà tặng bạn bè, tặng đồng nghiệp vô cùng ý nghĩa.

Trống đồng đại diện cho nền văn hóa của dân tộc, xuất hiện cách đây 700 năm Trước Công Nguyên. Nhìn về mặt tổng thể, trống đồng mini có một hình dáng vô cùng cân đối, bao gồm mặt trống và thân trống, toàn bộ đều được chạm khắc các hoa văn, họa tiết với những ý nghĩa nhất định. Các họa tiết trên mặt trống đồng miêu tả cảnh lao động, sinh hoạt quen thuộc của con người.

Trống đồng thường đại diện cho quyền lực của các thủ lĩnh ngày xưa. Trong thời đại trước kia, các vị vua sẽ ban thưởng các vị tù trưởng của người dân tộc những chiếc trống đồng. Đó là biểu tượng để thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự do, tự trị.Mang trong mình những ý nghĩa vô cùng cao cả, trống đồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực của cả dân tộc Việt Nam bao đời nay. Vào thời cha ông ta nhiều năm trước thì chỉ những người đứng đầu với được sở hữu trống đồng. Những người càng có địa vị cao thì trống họ sử dụng càng to và đẹp.

Về mặt phong thủy, trống đồng Việt Nam thể hiện niềm tự hào dân tộc, hào khí Thăng Long. Xa xưa, ông cha ta đã vượt qua bao gian khó để mang lại cuộc sống như hiện tại. Đây được coi là nhân chứng lịch sử vĩ đại của dân tộc.

Địa chỉ mua trống đồng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Ngày nay, do nhu cầu ngày càng tăng, nhiều người lựa chọn mặt trống đồng mini để làm quà tặng vì ý nghĩa vô cùng to lớn của món quà này. Tuy nhiên các khách hàng cần tỉnh táo để chọn cho mình địa chỉ để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Đúc Đồng Quang Hà với kinh nghiệm đúc đồng 18 năm của các nghệ nhân làng nghề truyền thống Ý Yên, Nam Định đã và đang chế tác ra các sản phẩm bằng đồng nói chung cũng như mặt trống nói riêng với sự tinh xảo đến từ các chi tiết dù là nhỏ nhất.

Trống đồng là một trong những tài sản quý giá, bảo vật của con người thời xa xưa. Cho đến ngày nay, trống đồng đã được chế tác thành trống đồng mini hay mặt trống đồng hoặc tranh mặt trống đồng để tiện trưng bày trong bất kì không gian nào.

Cửa hàng bán quà tặng trống đồng mạ vàng tại Hà Nội

Tất cả cơ quan doanh nghiệp hay công ty tổ chức sự kiện cho các hội nghị trong và ngoài nước, cần dùng đến tặng phẩm lưu niệm, chưa biết lựa chọn gì, mua sản phẩm nào ý nghĩa nhất của hà nội. Tại Quà tặng trống đồng 246D Bạch Đằng, Bình Thạnh TP HCM có sẵn những mẫu trống đồng, mặt trống đồng, tranh trống đồng làm quà tặng sang trọng và lịch sự.

Bộ trống đồng thu nhỏ quà tặng bằng đồng được đúc từ phiên bản đông sơn,ngọc lũ dk từ 7cm,8,9,10,12,15cm là những cỡ nhỏ gọn,mang đi nước ngoài dễ dàng, để trên bàn làm việc làm đồ trang trí hoặc chặn giấy hợp lý và tinh tế.

Quà tặng trống đồng xin giới thiệu quý vị sản phẩm trống đồng đúc thu nhỏ mạ vàng 24k làm đồ để bàn, trang trí nội thất sang trọng và làm quà tặng độc đáo nhất hiện nay.

Trống đồng mạ vàng 24k, trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ thu nhỏ, mặt trống đồng đường kính các loại, ăn mòn, khắc bàn đồ Việt Nam, hãy liên hệ với Quà tặng trống đồng chúng tôi.

Trống đồng Đông Sơn được biết đến là một di sản, một nét văn hóa truyền thống mà cha ông để lại. Những hình vẽ trên mặt trống vô cùng ý nghĩa và lý thú được bài trí rất tài tình và hợp lý.

Quan nghiên cứu tỉ mỉ và khá lâu viện khoa học đã đưa ra kết luận : Mặt trống đồng Ngọc Lũ quả đúng là một quyển lịch được sắp xếp và vẽ một cách thông minh. Trừ một vài chi tiết chưa hiểu rõ như đã nói, những nét chính của hình vẽ đã khiến ta chân thành khâm phục rằng: Với mức độ hiểu biết và tiến hoá của đời nay cũng chưa chắc có người bố trí nổi một bản ghi thời gian tài tình như thế.

Bạn là người yêu nước Việt Nam hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá trị lịch sử và những tinh hoa của Trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ, và Trống đồng có biểu tượng bản đồ Việt Nam.

Biểu tượng trống đồng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất, trong thiết kế phòng khách, phòng làm việc theo phong thủy, tùy vào thiết kế của từng không gian mà sử dụng biểu tượng trống đồng cho phù hợp, có thể lựa chọn biểu tượng trống đồng với những bức tranh mặt trống đồng treo tường với kích cỡ từ 40cm x 40cm – 1m6 x 1m6, với những không gian phù hợp treo mặt trống đồng kích cỡ lớn, ban có thể treo mặt trống đồng có đường kính > 1m2 thường là trang trí phòng họp, phòng hội thảo, hội trường các cơ quan nhà nước, công ty…,

Trống đồng là biểu tượng văn hóa của Việt Nam nên nó thường được chọn làm món quà tặng bạn bè quốc tế vô cùng ý nghĩa với những mẫu trống đồng cỡ nhỏ phù hợp cho việc di chuyển, với đường kính từ 10cm – 30cm, dạng trống đồng gò từ chất liệu đồng đỏ, thao tác bởi nghệ nhân gò đồng của làng nghề đồng Đại Bái.

Hiện nay cơ sở chế tác trống đồng Vũ Dương chuyên chế tác và phân phổi các loại biểu tượng trống đồng từ trống đồng đúc nguyên chiếc, mặt trống tới trống đồng gò, trống đồng ăn mòn, sản phẩm của chúng tôi luôn được đánh giá là tinh xảo, trong quá trình chế tác chúng tôi luôn giữ nguyên họa tiết, bố cục gốc để đảm bảo tính lịch sử của sản phẩm.

Chất liệu: Đồng vàng và đồng đỏ nguyên chất

Đã có nhiều tranh luận về nguồn gốc của trống đồng

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ, được chế tạo từ chất liệu đồng. Trống xuất hiện từ thời đại đồ đồng ở các nước vùng Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc. Không hẳn chỉ là một loại nhạc cụ, trống đồng còn là biểu tượng của quyền lực, tôn giáo.

Hơn một trăm năm qua, vấn đề nguồn gốc vẫn là đề tài chưa được các nhà khoa học chính thức thống nhất. Các học giả người Trung Quốc cho rằng trống đồng được người Vân Nam, Trung Quốc chế tạo ra đầu tiên. Những nhà khoa học Việt Nam lại cho rằng trống đồng có nguồn gốc ở vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Và một số nhà khoa học trên thế giới nêu quan điểm, quê hương trống đồng là vùng đất lớn xưa kia, bao gồm Vân Nam và đồng bằng sông Hồng hiện nay.

Trên thực tế, khi trống đồng được phát minh, giữa vùng đồng bằng Sông Hồng và Vân Nam chưa có một đường biên giới nào. Những người sinh sống ở hai vùng đều có quan hệ, ảnh hưởng về văn hóa. Thuyết nghiên về bộ tộc người Việt cổ đã chế tạo vật dụng nhằm kêu gọi chống lại thế lực dũng mạnh phương Bắc cũng được đưa ra. Đây là giả thuyết có nhiều cơ sở, và được các nhà khoa học trung lập trên thế giới công nhận.

Một nhà khoa học người Áo đã phân trống đồng làm 4 loại:

Trống đồng Đông Sơn – Thể hiện thời kỳ cực thịnh của văn hóa Đông Sơn

+ Trống Heger 1 hay còn gọi là trống đồng Đông Sơn: Loài này có mặt lớn, thân hình trụ. Trống đồng Đông Sơn được tìm thấy rất nhiều tại Việt Nam. Tiêu biểu là Ngọc Lũ, Hoàng Hạ và Sông Đà. Vì vậy, gần như khẳng định, trống đồng Đông Sơn có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Sông Hồng của nước ta, được phát minh bởi tộc người Việt cổ (Lạc Việt).

+ Trống Heger 2: Trên mặt trống có hình ảnh 4 hoặc 6 con cóc và mặt trời gồm 8 tia. Loại trống này được tìm thấy nhiều ở vùng Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc.

+ Trống Heger 3: Mặt trời ở đây có 12 cánh, 4 góc trên mặt trống có hình cóc chồng lên nhau.Trang trí mặt họa tiết hoa văn và hình học, có thể có cả đoàn voi hay ốc đúc nổi. Loại trống này được phát hiện ở Lào, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc và Việt Nam.

+ Trống Heger 4: Loại này nhỏ, có ngôi sao gồm 12 tia và được tìm thấy ở Trung Quốc, Việt Nam.
– Trống đồng – biểu tượng của văn hóa Việt

Tín ngưỡng người Việt xem trống đồng là vật linh. Bởi có thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại dựng nước và giữ nước. Hiện nay, tại các bảo tàng lớn đều lưu giữ, trưng bày trang trọng cho người dân và khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng.

Thời đại của vua An Dương Vương, trống đồng có những chức năng rất quan trọng trong đời sống tinh thần và vật chất người Việt. Trống là biểu tượng của vương quyền, lệnh sấm, cầu mưa…Rồi những triều đại sau, bao giờ trống đồng cũng xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của dân tộc, đất nước.

Mặt trống đồng thường được khắc, vẽ những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người Việt. Điều đó thể hiện một dân tộc gắn kết, đời sống tinh thần phát triển phong phú. Ngoài ra, còn có các hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng.

Hơn bất kỳ loại nhạc cụ nào, trống đồng là tiêu biểu của nền văn hóa lúa nước. Điều này được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận khi tìm thấy các chứng cứ liên quan. Đó là sự trùng khớp giữa những loại trống đồng: Ngọc Lũ, Hoàng Hạ, Cổ Loa, Miếu Môn…gần gũi với một nền văn hóa, đại diện cho một niên đại.
Ý nghĩa của trống đồng trong phong thủy


© 2007 - 2021 https://ketoantrongoi.net
- Phone: +84-908-744-256